So sánh 2 kỹ thuật in offset và in kỹ thuật số

In offset là gì ?

In offset là một loại in phổ biến và được hình thành và ra đời vào những năm 1875 do người Anh sáng tạo ra loại in này. Vào năm 1875 họ sáng tạo kỹ thuật in này vào mục đích in lên các kim loại và sử dụng giấy các tông và sau đó được thay bằng vật liệu cao su.

In offset
In offset trong bảng hiệu trà sữa

Người đầu tiên sử dụng công nghệ in này lên chất liệu giấy là Ira Washington Rubel và ông áp dụng thành công thay thế vật liệu các tông thành cao su và in chúng trên giấy.

In kỹ thuật số là gì ?

In kỹ thuật số là một phương pháp in từ một hình ảnh dựa trên kỹ thuật số trực tiếp lên nhiều phương tiện khác nhau .

Nó thường đề cập đến hoạt động in ấn chuyên nghiệp, trong đó các công việc chạy quy mô nhỏ từ xuất bản trên máy tính để bàn và các nguồn kỹ thuật số khác được in bằng máy in phun hoặc laser khổ lớn và / hoặc khối lượng lớn .

Ưu điểm:

In kỹ thuật số:

In kỹ thuật số có nhiều ưu điểm hơn so với các phương pháp truyền thống. Một số ứng dụng cần lưu ý bao gồm:
Xuất bản trên máy tính để bàn – in ấn tại nhà và văn phòng rẻ tiền chỉ có thể thực hiện được nhờ các quy trình kỹ thuật số bỏ qua nhu cầu in ấn
Thương mại, Văn phòng phẩm – Bao gồm danh thiếp, giấy viết thư
In dữ liệu biến đổi và sử dụng các tệp in theo hướng cơ sở dữ liệu để cá nhân hóa hàng loạt tài liệu in

Phương pháp in kỹ thuật số mỹ thuật – lưu trữ bao gồm bản in phơi sáng trên giấy ảnh thực và bản in giclée trên giấy màu nước sử dụng mực gốc sắc tố.

In theo yêu cầu in kỹ thuật số được sử dụng để in cá nhân hóa, chẳng hạn như sách dành cho trẻ em được tùy chỉnh với tên của trẻ, sách ảnh (chẳng hạn như sách ảnh cưới) hoặc bất kỳ sách nào khác.

In offset
In offset, thiết kế hộp đèn hút nổi

Quảng cáo thường được sử dụng cho các biểu ngữ vinyl ngoài trời và biển báo sự kiện, trong các triển lãm thương mại, trong lĩnh vực bán lẻ tại điểm bán hoặc điểm mua hàng và trong các chiến dịch thư trực tiếp được cá nhân hóa.

Ảnh – in kỹ thuật số đã tạo ra một cuộc cách mạng trong in ảnh về khả năng chỉnh sửa lại màu sắc và chỉnh sửa ảnh trước khi in.

Thiết kế kiến ​​trúc – phương tiện mới phù hợp với nhiều loại bề mặt đã cho phép biến đổi không gian nội thất và ngoại thất bằng cách sử dụng tranh treo tường và đồ họa sàn được in kỹ thuật số.

Sleeking – Quá trình thêm giấy bạc, hiệu ứng ba chiều hoặc thậm chí là lớp hoàn thiện bóng và mờ bằng cách kết dính mực kỹ thuật số.

Điều này được thực hiện bằng cách in kỹ thuật số một vùng màu đen đậm nơi người dùng muốn diễn ra quá trình hoạt động. Máy đăng ký điều này và chỉ tuân theo khu vực cụ thể này.

Offset:

In offset
In offset và in kỹ thuật số

Các ưu điểm của kỹ thuật in này là:
Chất lượng hình ảnh cao – nét và sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy vì miếng cao su áp đều lên bề mặt cần in.
Khả năng ứng dụng in ấn lên nhiều bề mặt, kể cả bề mặt không phẳng (như gỗ, vải, kim loại, da, giấy thô nhám).
Việc chế tạo các bản in dễ dàng hơn.
Các bản in có tuổi thọ lâu hơn – vì không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in.

Máy in offset và máy In kỹ thuật số hoạt động như thế nào ?

In offset

Nguyên lý hoạt động
In offset là phương pháp in phẳng, các thông tin hình ảnh được thể hiện trên bản in có tính quang hoá để tạo ra các phần tử in bắt mực và phần tử không in thì bắt nước. Ngoài ra hình ảnh trên khuôn in phải là hình ảnh thuận, tức là cùng phương với tờ in sẽ được in ra

Cấu tạo:

 • Một máy in offset tờ rời gồm có các bộ phận chủ yếu như: một bộ phận cung cấp giấy, một hay nhiều đơn vị in, các thiết bị trung chuyển để đưa giấy qua máy in, một bộ phận ra giấy và các bộ phận bổ trợ thêm như bàn điểu khiển máy in.
 • Thông thường một đơn vị in trong máy in offset tờ rời có ba trục chính cùng hệ thống làm ẩm và hệ thống chà mực lên khuôn cần in offset:
 • Ống bản: là một trục ống bằng kim loại, trên khuôn in phần tử in bắt mực còn phần tử không in bắt nước.
 • Ống cao su: là một trục ống mang tấm cao su offset, có cấu tạo gồm một lớp vải bọc với cao su tổng hợp để truyền hình ảnh từ khuôn in lên bề mặt vật liệu in.
 • Ống ép: là một trục khi quay luôn tiếp xúc với ống cao su, làm nhiệm vụ chuyển giấy và các vật liệu in khác.
 • Hệ thống cấp ẩm: là hệ thống các lô làm ẩm bằng dung dịch làm ẩm có chứa các chất phụ gia như: axit, gôm arabic, cồn isopropyl hay các tác nhân làm ẩm khác.
 • Hệ thống cấp mực: là hệ thống các lô chà mực cho bản in. Các thành phần quan trọng khác. Ngoài các đơn vị in ra, trong máy in offset một màu hay nhiều màu còn bao gồm các bộ phận sau:
 • Bộ phận nạp giấy: làm nhiệm vụ hút giấy và các vật liệu in khác từ bàn cung cấp giấy lên và đưa xuống đơn vị in đầu tiên.
 • Các bộ phận trung chuyển: (thông thường là các trục ống có nhíp kẹp giấy) có khả năng vận chuyển giấy đi qua máy in.
 • Bộ phận ra giấy: là bộ phận nhận giấy ra và vỗ giấy đều thành cây giấy trên bàn ra giấy
 • Các bước làm trong in offset
 • Lắp khuôn in lên bộ phận lắp bản
 • Đưa mực vào máng chứa, cho dàn đều lên hệ thống lô truyền mực
 • Đưa giấy-vật liệu in vào nơi chứa của máy, căn chỉnh đường đi của giấy
 • Đưa hệ thống nhận sản phẩm, gia công tờ in theo máy

In Kỹ thuật số:

In offset
In offset và kỹ thuật số cho bảng hiệu gỗ

Quy trình in hình trụ kỹ thuật số liên quan đến việc chèn một hoặc một phần hoặc một vật phẩm có hình trụ vào một vật cố định để giữ nó ở vị trí một cách an toàn.

Sau đó, bộ phận này sẽ di chuyển theo cơ chế đầu in, trong đó các giọt mực CMYK (lục lam, đỏ tươi, vàng và đen) nhỏ được phóng ra theo một mẫu cụ thể để tạo thành hình ảnh.

Thông thường, một phần được in cùng một lúc và có thể cần từ 8 đến 45 giây để hoàn thành, tùy thuộc vào độ phức tạp và chất lượng của tác phẩm nghệ thuật. Sau đó, nó được hoàn thiện bằng một lớp phủ UV để tăng thêm độ bóng và bảo vệ nó khỏi bị mài mòn.

Có ba kỹ thuật hình ảnh khác nhau được sử dụng bởi máy in xi lanh kỹ thuật số: in nhiều lần, một lần và in xoắn ốc.
Multi-Pass: In nhiều đường là khi đầu in hoặc đối tượng được in di chuyển theo trục theo các bước xuống bộ phận, giống như một máy in phẳng .

Thời gian di chuyển không hiệu quả và có thể dẫn đến việc ghép các đồ tạo tác giữa các lần di chuyển.
Truyền đơn: Truyền đơn liên quan đến việc sử dụng một dãy đầu in để in toàn bộ chiều dài hình ảnh với một vòng quay duy nhất của đối tượng được in.

Các màu khác nhau thường được in ở các trạm khác nhau, dẫn đến chi phí cao hơn, tăng độ phức tạp và độ nhạy của đầu phun in.

In xoắn ốc: In xoắn ốc là một phương pháp kết hợp giữa phương pháp in một lần và nhiều lần. Dữ liệu hình ảnh được ánh xạ để cho phép chụp ảnh liên tục theo mô hình xoắn ốc với số lượng đầu in hạn chế.

Người dùng có thể tối ưu hóa độ phân giải in, tốc độ và điều khiển bảo dưỡng để tối ưu hóa chất lượng hình ảnh hoặc chọn tốc độ cao hơn nếu chất lượng không quá quan trọng.

Có thể chụp ảnh các tàu ở tốc độ cao và các tàu cong có thể được quản lý thông qua một loạt các điều khiển được cung cấp.

Các mặt hàng có thể được in bằng quy trình hình trụ kỹ thuật số bao gồm cốc, cốc, bình giữ nhiệt, chai lọ, hộp đựng đồ trang điểm, bộ phận máy, ống dẫn, bút, ống, lọ và những thứ khác.

Chi phí in của 2 kỹ thuật in offset và kỹ thuật số:

In kỹ thuật số có Chi phí thiết lập thấp hơn
Thiết lập không phải là một yếu tố quan trọng khi bạn có một dự án in lớn. Tuy nhiên, nó có thể là một sự lãng phí tiền đối với các lô nhỏ hơn hoặc các dự án quay vòng nhanh.

Đó là nơi in kỹ thuật số tiết kiệm trong ngày. Cho đến nay, đây là lựa chọn nhanh nhất và cho thời gian ngắn, đặc biệt nếu cần in nhiều bản gốc. Hầu như không có thời gian thiết lập.

Ngoại lệ: Điều đó nói rằng, có những công việc cụ thể khi thời gian thiết lập không quan trọng. Ví dụ: Đôi khi một dự án in ấn yêu cầu một mức độ phong cách hoặc đẳng cấp nhất định.

Hãy tưởng tượng một buổi tiệc nghệ thuật được mời. Các nhà quảng cáo tổ chức các sự kiện sẽ cần một tờ báo đầu dòng cụ thể. Chi phí và thời gian không phải là một yếu tố.

Trong tình huống này, bạn có thể muốn gắn bó với in offset. Nó cung cấp nhiều tùy chọn chất liệu in hơn và có chỗ cho những trang trí thêm độc đáo đó.

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Facebook Nguyễn Long này nhé

Rate this post