8 mẹo thiết kế và gắn bảng số nhà đẹp nhất

Cách lắp đặt bảng số nhà trước cửa nhà của bạn là điều gì đó rất dễ dàng và không tốn kém quá nhiều vào việc lắp đặt.  Giống như việc thiết kế một bảng hiệu thì cần những đặc trưng riêng thì bảng số nhà cũng thế nếu bạn muốn thêm dấu ấn cá nhân vào ngôi nhà của bạn thì hãy sáng tạo một bảng hiệu phù hợp với ngôi nhà của bạn.

bảng số nhà
bảng số nhà công ty là một loại bảng hiệu khi nó có tên và số nhà, địa chỉ của một công ty, giúp nhiều người có thể liên hệ trực tiếp đến công ty đó.

Nhưng điều đó không chỉ dừng lại ở đây thôi, một bảng số nhà đẹp thì phải đi đôi với việc bạn có chọn đúng vị trí đặt bảng số nhà một hợp lý hay không đã vì nó có thể ảnh hưởng đến cảnh quan của ngôi nhà bạn. Dưới đây là 8 mẹo có thể giúp bạn trong việc thiết kế cũng như lắp đặt bảng số nhà này.

Tại sao bạn nên lắp đặt bảng số nhà và thiết kế một cách đẹp nhất

Nếu một bảng số nhà không bắt mắt thì người khác có thể bỏ quên nhà của bạn, hoặc khi bạn đang cần giao hàng thì người giao hàng cho bạn sẽ không thể tìm kiếm nhà của bạn ở đâu nếu như bảng số nhà của bạn chưa được lắp đặt hay chưa được sửa chữa. 

Mẹo giúp cho bảng số nhà của bạn trở nên thu hút hơn

Thực hiện theo 8 mẹo sau để tìm số nhà có thể nhìn thấy vừa thực tế nhưng vẫn phong cách.

1. Kích thước

Cân nhắc đầu tiên đối với số nhà có thể nhìn thấy là kích thước của chúng. Bảng số nhà của bạn cần phải đủ lớn để có thể dễ dàng nhìn thấy từ đường phố. Hầu hết các thành phố đều yêu cầu số nhà phải cao ít nhất 40cm . Nhưng hãy kiểm tra các sắc lệnh địa phương của bạn để xác nhận nó có phù hợp đường và phố đó không nhé.

2. Màu tương phản hoặc Kết thúc

bảng số nhà công ty
bảng số nhà công ty là một loại bảng hiệu khi nó có tên và số nhà, địa chỉ của một công ty, giúp nhiều người có thể liên hệ trực tiếp đến công ty đó.

Để tăng khả năng hiển thị cho bảng số nhà, thì màu sắc hoặc lớp sơn của các số nhà của bạn phải tương phản rõ nét với nền của căn nhà bạn. Tạo sự tương phản sáng tối giữa nền và số nhà để làm cho số nhà của bạn khi có thể nhìn thấy được từ xa. 

3 . Ban đêm

Ngoài màu sắc hoặc kích thước của bảng số nhà tương phản rõ nét với màu nền của nơi đặt bảng hiệu quảng cáo, chúng cũng phải dễ dàng có thể phát hiện vào ban đêm. Cài đặt số nhà của bạn ở khu vực đủ ánh sáng. Nếu lắp đặt gần cửa trước, khu vực này có thể đã được chiếu sáng.

Nhưng nếu cài đặt số nhà của bạn ở một vị trí khác, chẳng hạn như ở cổng hoặc hàng rào, hãy xem xét chiếu sáng cho bảng số nhà bằng ánh sáng hoặc lớp phủ phản chiếu khi có ánh đèn chiếu vào sẽ giúp người đi đường có thể thấy rõ nó vào ban đêm.

4. Vị trí đặt bảng số nhà

Tìm kiếm vị trí hoàn hảo để cài đặt số nhà của bạn đôi khi có thể là phần khó nhất. Tốt nhất nên đặt số nhà gần cửa trước, gần đèn hiên và ngang hoặc cao hơn tầm mắt.

Nhưng nếu cửa trước của bạn không dễ nhìn từ đường phố, hãy xem xét bộ số nhà thứ hai. Có lẽ nhà của bạn ở quá xa, hoặc cây cối hoặc bụi rậm che khuất tầm nhìn của cửa trước bạn từ đường. Trong trường hợp đó, hãy gắn bộ thứ hai lên cột, hàng rào hoặc cây ở lối vào đường lái xe để có thể nhìn thấy rõ chúng từ đường phố.

Tránh đặt số nhà trên ga ra. Và nếu bạn sống ở một góc, hãy đảm bảo rằng số nhà đối diện với đường phố khớp với địa chỉ của bạn.

5. Kiểu phông chữ

Bảng số nhà
Bảng số nhà công ty là một loại bảng hiệu khi nó có tên và số nhà, địa chỉ của một công ty, giúp nhiều người có thể liên hệ trực tiếp đến công ty đó.

Cải thiện khả năng hiển thị số nhà của bạn bằng cách chọn kiểu phông chữ phù hợp. Các kiểu phông chữ script mỏng, khó nhìn hơn từ đường phố. Phông chữ đậm, rộng, đậm được thiết kế để hiển thị tốt hơn. Nhưng chọn một phông chữ thẳng hơn dày hơn không có nghĩa là bạn đang từ bỏ phong cách hoặc sự độc đáo. Có rất nhiều số nhà có thể dễ dàng phù hợp với phong cách trang trí hoặc kiến ​​trúc. 

Bạn không chắc về kiểu phông chữ nào phù hợp nhất với phong cách cá nhân và kiến ​​trúc ngôi nhà của mình? Đây là một mẹo nhỏ. In và cắt số nhà của bạn (10,16cm trở lên) bằng nhiều phông chữ khác nhau bằng chương trình xử lý văn bản của máy tính (Microsoft Word, Google Docs). 

6. Khoảng cách

Ngoài kích thước và phông chữ, điều quan trọng là phải sắp xếp chúng để có khả năng đọc lý tưởng. (rõ ràng thuật ngữ chuyên môn là “kerning”). Nếu các số nhà của bạn được đặt cách nhau quá gần nhau, chúng có thể khó đọc. 

7. Chịu được thời tiết

bảng số nhà
bảng số nhà công ty là một loại bảng hiệu khi nó có tên và số nhà, địa chỉ của một công ty, giúp nhiều người có thể liên hệ trực tiếp đến công ty đó.

Hầu hết các số nhà đều được hoàn thiện trong mọi thời tiết, được niêm phong bằng sơn mài hoặc men bóng. Tuy nhiên, vì địa chỉ nhà sẽ tiếp xúc với các yếu tố bên ngoài, hãy nhớ chọn vật liệu chất lượng, bền và chịu được thời tiết để số nhà của bạn trông đẹp trong nhiều năm tới.

Nếu bạn đang cần một nơi để làm bảng hiệu quảng cáo, Bảng tên công ty, vách ngăn thì hãy liên hệ đến Dịch vụ quảng cáo AN PHÁT thông qua Faceboock Nguyễn Long này nhé

Rate this post