In UV là gì?

Công nghệ in ấn hiện đại không ngừng phát triển kéo theo đó là khả năng in ấn các sản phẩm quảng cáo ngày càng mở rộng. In UV là một trong những công nghệ tiên tiến và hứa hẹn nhất để áp dụng hình ảnh lên các bề mặt khác nhau. 

Đây là một trong những loại in phun. Nó được thực hiện bằng cách sử dụng loại mực đặc biệt cứng lại dưới tác động của tia cực tím. Quá trình đóng rắn của loại mực này diễn ra rất nhanh, gần như tức thời. Phương pháp áp dụng thông tin này cho phép bạn có được các sản phẩm quảng cáo chất lượng cao với logo và hình ảnh rõ ràng, biểu cảm. 

Việc sử dụng công nghệ tiên tiến này giúp cho việc tái tạo màu sắc chính xác và độ chi tiết cao của hình ảnh được áp dụng, do đó nó được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực quảng cáo hiện đại.

Việc sử dụng công nghệ độc đáo này giúp bạn có thể áp dụng hình ảnh lên bất kỳ vật liệu nào, kể cả vật liệu cuộn. Hình ảnh được áp dụng cho lớp nền sau khi chuẩn bị sơ bộ, bao gồm tẩy dầu mỡ bề mặt, làm sạch bề mặt khỏi bụi và xử lý tiếp theo bằng các dung dịch đặc biệt giúp tăng độ bám dính của sơn.

trong uv
Thiết kế bảng hiệu và in UV các loại giá rẻ tại Nguyễn Long

In UV được thực hiện bằng máy in khổ lớn đặc biệt, loại máy in này đang âm thầm lấn át các loại máy in khác trên thị trường. Mặc dù thực tế là phương pháp in này tương đối mới, nhưng tính phổ biến của nó đang phát triển nhanh chóng. Nó được sử dụng để vẽ hình ảnh trên áo phông, bảng hiệu quảng cáo hộp đèn, nhựa, thủy tinh, kim loại và các sản phẩm khác. Sau khi phủ lên bề mặt, mực UV an toàn tuyệt đối nên sản phẩm có hình ảnh,

 • Dài. Cung cấp để vẽ một hình ảnh trên một bề mặt phẳng.
 • Dạng hình tròn. Nó được sử dụng để dán logo và các hình ảnh khác trên bề mặt của các sản phẩm hình trụ (cốc, bình giữ nhiệt, ly, v.v.).

Ưu điểm và tính năng chính của in UV

Với sự trợ giúp của phương pháp in UV sáng tạo, hình ảnh có thể được áp dụng trên các bề mặt khác nhau – mịn, thô, thậm chí có gân. Phương pháp này cung cấp hình ảnh chất lượng cao, chân thực, độ chi tiết cao. Việc sử dụng các loại mực đặc biệt yêu cầu nhiệt độ thấp trong quá trình ứng dụng cho phép bạn in trên các vật liệu nhạy cảm với nhiệt độ cao.

Sau khi đánh lên bề mặt, sơn tia cực tím được phân cực ngay lập tức, không bị lem và không bị hấp thụ vào vật liệu nền. Trên cơ sở đó, chúng tạo thành một màng polyme bền, có khả năng chống chịu. Sau đó, sản phẩm trở nên hoàn toàn sẵn sàng để sử dụng, không cần xử lý hoặc sấy khô thêm.

Vật liệu để in UV có thể rất khác nhau từ bìa cứng và giấy tổng hợp đến nhựa PVC, gương và gạch men. Các họa tiết được áp dụng không bị phai trong ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nó có khả năng chống lại dung môi, nước, hóa chất và lưu lại trên bề mặt trong một thời gian rất dài.

trong UV
Thiết kế bảng hiệu và in UV các loại giá rẻ tại Nguyễn Long

Nhược điểm của kỹ thuật

Cùng với những ưu điểm rõ ràng, phương pháp này cũng có những mặt hạn chế. Mực UV đắt hơn bất kỳ công thức dung môi nào. Thiết bị được sử dụng để chụp ảnh rất tốn năng lượng. Trong quá trình hoạt động, ozone, một loại khí có hại cho con người, được thải ra ngoài, do đó cần phải lắp thêm các bộ lọc trong phòng. Vì tất cả những điều này, giá thành của sản phẩm thu được bằng phương pháp này là khá cao.

Những vật liệu nào có thể được in UV?

Vật liệu để in UV có thể là bất kỳ. Các vật liệu được sử dụng phổ biến nhất là:

 • bạt băng rôn;
 • acrylic hoặc nhựa;
 • phim nhựa vinyl;
 • giả da, polycarbonate;
 • MDF, ván dăm, gỗ;
 • gạch men;
 • kính silicat.

In UV được sử dụng như thế nào trong quảng cáo?

in UV
Thiết kế bảng hiệu và in UV các loại giá rẻ tại Nguyễn Long
 1. In UV khổ lớn. Được sử dụng để trang trí và thiết kế cửa sổ cửa hàng, quầy hàng trên đường phố, các cấu trúc quảng cáo di động. Hình ảnh rõ nét, khả năng in trên nhiều chất nền khác nhau, độ phân giải cao mở rộng đáng kể khả năng áp dụng thông tin quảng cáo theo cách này.
 2. Phát hành các sản phẩm lưu niệm khác nhau. Phương pháp này được sử dụng rộng rãi trong sản xuất đồ lưu niệm có thương hiệu. Nó được sử dụng để thiết kế sổ tay, cốc, bút, hộp đựng thuốc lá, móc chìa khóa và các đồ lưu niệm khác theo phong cách công ty. Ngoài ra, kỹ thuật này thường được sử dụng để áp dụng thông tin quảng cáo trên ổ đĩa flash được sử dụng trong các buổi thuyết trình và triển lãm. Hình ảnh áp dụng theo cách này không bị phai trong thời gian dài, không bị tẩy xóa và không bị mất hình thức ban đầu, do đó, các sản phẩm quảng cáo như vậy thực hiện chức năng của chúng trong một thời gian dài.
 3. Làm danh thiếp. Với sự trợ giúp của tia cực tím, bạn có thể sản xuất danh thiếp chất lượng cao, thể hiện bất kỳ giải pháp thiết kế nào trong quá trình sản xuất của chúng.
Trên đây là những gì bạn nên biết về in UV, trong sản xuất bảng hiệu hộp đèn thường được in UV giúp sản phẩm của bạn trở nên đẹp hơn, nhưng bạn không thể thay nội dung mới lên bảng hiệu quảng cáo được. Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo thì bạn có thể liên hệ đến chúng thôi thông qua Facebook Nguyễn Long này nhé!
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi.
Rate this post