Màu sắc logo: cách chọn, ý nghĩa của từng màu sắc

Logo Nguyen Long idea

Bài viết sẽ cho phép bạn quyết định làm thế nào để chọn một màu sắc cho logo công ty của bạn. Khi tạo logo, đây là một điểm khá quan trọng không thể bỏ qua.

Nhiều nghiên cứu từ lâu đã chứng minh rằng thành phần màu sắc có tác động to lớn đến não bộ của con người, và nếu bạn chọn một bóng râm có những đặc điểm này, nhận thức thị giác sẽ được cải thiện. Thương hiệu sẽ gợi lên những liên tưởng cần thiết, điều này chắc chắn sẽ dẫn đến việc mở rộng đối tượng.

logo
Thiết kế logo giá rẻ tại Nguyễn Long

Cần nhớ rằng không có màu sắc chiến thắng. Nhưng nó là cần thiết để hiểu sự phức tạp của từng cách phối màu riêng lẻ để trang trí logo một cách có ý thức.

Làm thế nào để chọn màu sắc của logo? Một màu cụ thể gợi lên những liên tưởng nào? Chúng tôi sẽ nói về điều này và nhiều hơn nữa trong bài viết này.

Màu đỏ:

Màu này tượng trưng cho sức mạnh, niềm đam mê và sự uy nghiêm. Những đặc điểm cảm nhận này sẽ giúp chỉ ra những điểm mạnh của thương hiệu. Nhưng nó sẽ không hoạt động cho mọi công ty. Màu đỏ tươi cũng có tác dụng kích thích hệ thần kinh, nó có thể gây ra sợ hãi, kích thích, hung hăng và tức giận.

Phạm vi liên kết rất rộng và điều quan trọng là phải hiểu chính xác loại phản ứng mà bạn muốn đạt được. Ví dụ, nếu mục tiêu của bạn là thuyết phục khán giả thực hiện hành động quyết định, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Màu đỏ trên logo phù hợp với các công ty liên quan đến hoạt động thể thao, mạo hiểm và mạo hiểm. Ví dụ, một màu như vậy có thể được sử dụng một cách an toàn bởi các thương hiệu tổ chức các cuộc đua thể thao và sản xuất nước tăng lực.

logo
Thiết kế logo giá rẻ tại Nguyễn Long

Màu vàng:

Từ màu vàng mang đến hơi thở ấm áp, sáng tạo, vui vẻ và tích cực. Màu sắc này gợi lên những cảm xúc dễ chịu và tích cực nhất. Tuy nhiên, đừng lạm dụng nó để màu sắc không làm khán giả quá sức.

Màu logo như vậy sẽ tạo ra một cảm giác kỷ niệm, niềm vui vô tư và hạnh phúc. Vì vậy, nó được khuyến khích sử dụng trong biểu tượng của các thương hiệu liên quan đến tổ chức sự kiện, bán đồ trẻ em, bánh kẹo.

Logo
Thiết kế logo giá rẻ tại Nguyễn Long

Màu xanh

Trong màu sắc, màu xanh thường được gọi là nhóm lạnh. Một cái tên như vậy không có nghĩa là không có cơ sở. Bóng râm của thiên đàng có thể xoa dịu, thư giãn, làm dịu đi tinh thần hăng say và bắt đầu làm việc.

Ngoài ra, tông màu lạnh đại diện cho sự an ninh và yên tĩnh. Điều này làm cho biểu trưng màu xanh lam trở thành lựa chọn tốt nhất cho các công ty cung cấp dịch vụ y tế, pháp lý, ngân hàng.

Màu cam:

logo
Thiết kế logo giá rẻ tại Nguyễn Long

Màu này được hình thành bằng cách trộn màu đỏ và vàng, và không chỉ trong phổ màu. Tác động đến khán giả cũng nằm giữa tác động của hai màu cơ bản.

Màu cam cháy nhẹ nhàng hơn, thoải mái hơn và dịu hơn màu đỏ. Màu này tượng trưng cho sự ấm cúng, thoải mái và ấm cúng của ngôi nhà. Nhờ sự liên tưởng như vậy, màu cam thường được sử dụng bởi các quán cà phê, cửa hàng nội thất, tiệm bánh, v.v.

Màu xanh lục

logo
Thiết kế logo giá rẻ tại Nguyễn Long

Liên kết với màu xanh lá cây: một lối sống lành mạnh, thiên nhiên, trong lành, tự nhiên, thể thao và yên tĩnh. Nó khuyến khích hoạt động và thư giãn.

Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự cân bằng, hài hòa và hòa bình, chữa bệnh và sức khỏe. Sử dụng màu này vừa phải sẽ không tạo ra cảm xúc quá mức như màu vàng, và không thư giãn như trong trường hợp của màu xanh lam.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự hài hòa cho logo của mình và không muốn để quá tải, hãy chọn màu xanh lá cây trung tính. Màu này đặc biệt thích hợp cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực y tế, thẩm mỹ và bán các sản phẩm sinh thái

Màu đỏ tía:

logo
Thiết kế logo giá rẻ tại Nguyễn Long

Màu của quý tộc và hoàng gia quý tộc, ma thuật và tâm linh. Giống như màu đỏ, màu tím được liên kết với sức mạnh và quyền lực, nhưng ảnh hưởng của nó nhẹ nhàng hơn. Như vậy, tác động nhẹ nhàng và êm dịu hơn.

Giống như màu xanh lam, màu này thuộc về sắc thái lạnh. Nó không gây kích thích hệ thần kinh, không kêu gọi hành động tích cực và tự phát. Nó là biểu tượng của trí tuệ, kiến ​​thức bí mật, sự tôn trọng, tự tin.

Logo màu tím thường được sử dụng bởi các công ty bất động sản và các tập đoàn lớn.

Màu đen:

Logo
Thiết kế logo giá rẻ tại Nguyễn Long

Bạn có thể tìm thấy nhiều logo có màu đen và trắng từ các công ty trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong trường hợp này, màu chính của logo thường là màu đen và màu trắng được chọn làm nền. Điều này làm cho biểu tượng có tính biểu cảm.

Sự phổ biến của logo có màu này là do tính đặc thù trong nhận thức của họ. Ví dụ như màu đen gắn liền với sự sang trọng, cao cấp, chất lượng xứng đáng. Và màu trắng phản ánh sự đơn giản và trung thực. Những phẩm chất này là chìa khóa cho nhiều thương hiệu lựa chọn cách phối màu logo này.

Trong quá trình thực hiện một nghiên cứu về tác động của màu sắc đối với khách hàng, người  ta đã thu được một đồ họa thông tin tuyệt vời . Sẽ rất hữu ích khi phân tích nó, nó cho phép bạn chọn giải pháp màu phù hợp.

Nếu bạn có ý định sử dụng nhiều hơn một màu, bạn nên tìm sự kết hợp hài hòa để các sắc thái tương tác tốt với nhau mà không gây ra xung đột. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng các dịch vụ đặc biệt, nơi bạn có thể chọn giải pháp tốt nhất từ ​​các lựa chọn được làm sẵn, trong đó có rất nhiều loại. Ngoài ra còn có các trang web mà bạn tạo chương trình của riêng mình.

Trên đây là ý nghĩa của các màu sắc được sử dụng trong thiết kế logo. Nếu bạn cần thiết kế logo thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long này nhé.

Rate this post