In kỹ thuật số

Trong điều kiện hiện đại, để sản xuất nhanh các sản phẩm in ấn, chủ yếu là quảng cáo, các loại hình in kỹ thuật số được sử dụng. Nó sẽ được thảo luận trong bài viết này.

 Khi đến nhà in để đặt một ấn bản nhỏ của tập sách nhỏ hoặc tài liệu quảng cáo, chắc chắn chúng ta sẽ nghe thấy lời đề nghị sử dụng phương pháp nhân bản kỹ thuật số. Nếu công việc khẩn cấp, các chuyên gia sẽ nói rằng không có giải pháp thay thế. 

Và thực sự là như vậy. Trong trường hợp này, hình ảnh được chuyển trực tiếp từ máy tính để in, quá trình này được tự động hóa, tức là không cần chế bản lâu, khách hàng sẽ nhận được bản in gần như ngay lập tức.

in kỹ thuật số
Thiết kế và in ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Các lĩnh vực ứng dụng in kỹ thuật số vào sản xuất

Phương pháp in kỹ thuật số được sử dụng thành công trong việc nhân rộng các sản phẩm quảng cáo:

 • tờ rơi thông tin ;
 • Catalogue ;
 • lịch có kích thước khác nhau ;
 • nhãn dán và tờ rơi ;
 • danh thiếp, v.v.

     Các chuyên gia coi in kỹ thuật số là một công nghệ phổ biến – nó được sử dụng để sản xuất các biểu ngữ, áp phích, biển hiệu và các loại hình quảng cáo ngoài trời khác. Các ấn bản sách nhỏ (từ 1 bản) cũng được sản xuất theo cách này. Đôi khi có tình huống toàn bộ số phát hành được in offset nhưng nhanh chóng bán hết sạch, không đủ số lượng in. Để tái bản, một số thường được sử dụng.

     Nhu cầu và sự phát triển nhanh chóng của một công nghệ tương đối đơn giản đã dẫn đến việc sử dụng in kỹ thuật số trong nhiều lĩnh vực khác nhau: từ sản xuất các phương tiện quảng cáo với nhiều định dạng khác nhau đến trang trí nội thất.

in kỹ thuật số
Thiết kế và in ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Các tính năng của phương pháp

     Hình ảnh được số hóa, tức là nó được dịch thành các số không và những số quen thuộc với máy tính, được máy coi như một tập hợp các lệnh. Đầu ra trực tiếp cho phép bạn nhanh chóng thay đổi thông tin, cá nhân hóa nó, tức là làm cho bất kỳ trang nào trở nên độc đáo (không thể thiếu khi tạo lời mời, thiệp chúc mừng, v.v.).

In bằng thiết bị laser là công nghệ chụp ảnh điện tử. Để có được sản phẩm đủ màu, bốn màu mực được sử dụng – đỏ tươi, lục lam, vàng và đen. Có 2 thành phần trong toner – thuốc nhuộm và chất phát triển. Màu sắc đầu tiên được hình thành trên cơ quan thụ cảm quang, sau đó được chuyển sang băng, từ nó sang giấy. Hơn nữa cố định bằng cách nướng. Không kém phần phổ biến là các thiết bị in phun sử dụng mực in.

Hãy làm nổi bật các giai đoạn của in kỹ thuật số:

 1. Tạo bố cục. Nhà thiết kế phát triển một bố cục điện tử, được thỏa thuận với khách hàng. Mẫu này phải được tái tạo chính xác khi in.
 2. Bản in thực tế. Chuyển văn bản và hình ảnh sang nền – giấy, phim tự dính, vải, v.v. Khi sử dụng công nghệ kỹ thuật số, đây là bước ngắn nhất.
 3. Xử lý sau báo chí . Đưa các sản phẩm in đến dạng cuối cùng – cắt, gấp, cán, cắt, vv Tất cả các quy trình phải được tính đến trong hai giai đoạn đầu tiên, ví dụ, phải áp dụng các dấu hiệu để cắt trong tương lai.
in kỹ thuật số
Thiết kế và in ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Lợi ích của In kỹ thuật số

In kỹ thuật số cho phép bạn đạt được chất lượng in cao với chi phí sản xuất tương đối thấp, phương pháp này có những ưu điểm khác.

 • Tốc độ hoàn thành đơn hàng cao. Quên in áp phích, và ngày mai khai mạc triển lãm rồi à? Không sao cả: nếu có bố cục và áp phích, và tất cả các tài liệu phát sẽ sẵn sàng trong vòng một giờ. Điều này có liên quan, ví dụ, để in gấp các tờ rơi, chuẩn bị tài liệu trình bày cho các cuộc đàm phán được lên lịch đột xuất, v.v.
 • Khả năng in mẫu thử nghiệm. Phương pháp kỹ thuật số cho phép bạn chỉ tạo một bản sao và nếu cần, hãy sửa các lỗi trong đó. Thường thì điều này được sử dụng khi in số lượng lớn trong in offset để xuất bản bản sao tín hiệu.
 • Việc loại bỏ nhu cầu chế bản và tạo mẫu làm giảm chi phí dịch vụ in ấn và giúp tránh nguy cơ giảm chất lượng.
 • Khả năng cá nhân hóa.
 • Khả năng xuất bản các bản in nhỏ (lên đến 500 bản), điều này rất tốn kém đối với in offset.
 • Khả năng áp dụng hình ảnh trên hầu hết mọi loại giấy, ngoại trừ bìa cứng dày và giấy in báo mỏng.

Sau khi liệt kê những ưu điểm, người ta không thể im lặng về thực tế là phương pháp kỹ thuật số có những nhược điểm liên quan đến quy trình và chất lượng in cuối cùng.

Nhược điểm của In kỹ thuật số:

in kỹ thuật số
Thiết kế và in ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Không có quá nhiều nhược điểm của in kỹ thuật số, nhưng chúng vẫn là:

 • với độ rõ nét của hình ảnh và độ chính xác về màu sắc đủ cao, kết quả là chất lượng kém hơn so với các sản phẩm được làm bằng phương pháp bù trừ – điều này là do một số lượng nhỏ các loại toner;
 • con số đòi hỏi sự lựa chọn của giấy;
 • độ bền mực thấp hơn so với offset;
 • bạn không thể sử dụng sơn vàng và bạc.

Các loại in kỹ thuật số

Các chuyên gia phân biệt một số loại in kỹ thuật số.

 • Tờ giấy. Phạm vi ứng dụng là sản xuất một số lượng lớn các quảng cáo in: tờ rơi, danh thiếp, tập sách nhỏ, tài liệu quảng cáo,… Nó cần thiết bị in laser.
 • Cuộn (khổ rộng). Phạm vi áp dụng là sản xuất quảng cáo ngoài trời. Chiều rộng cuộn – lên đến 5 m, chiều dài – lên đến vài chục mét. In phun được sử dụng. Chất lượng sản phẩm rất cao, hình ảnh bền đẹp. Có thể ép trên biểu ngữ, lưới, vải đặc biệt, giấy.
 • In ảnh. Đặc điểm chính là truyền hình ảnh hoàn toàn chính xác. Kỹ thuật in phun và giấy ảnh đặc biệt được sử dụng.

Thiết bị

Máy in, máy photocopy, hệ thống in, máy risograph kích thước nhỏ, máy in kỹ thuật số được sử dụng cho công việc. Thiết bị thường khá nhỏ gọn nên nhà in không yêu cầu mặt bằng rộng. Một số thiết bị có thể dễ dàng đặt trong văn phòng thông thường và thậm chí ở nhà.

In kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng, việc tìm kiếm các lĩnh vực ứng dụng mới cho chính nó, điều này không có gì đáng ngạc nhiên, với những điểm cộng đáng kể và một vài điểm hạn chế của nó.

Trên đây là tổng quát về loại hình in kỹ thuật số một cách chi tiết và chính xác nhất. Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo hoặc in ấn các loại tài liệu tiếp thị thương hiệu thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long này nhé!

Rate this post