Đèn led trong các loại bảng hiệu quảng cáo phần 2

Nếu phần một bạn đã biết về loại đèn chiếu sáng, tính năng và ứng dụng của loại đèn thì giờ bạn hãy cũng tôi đi tìm hiểu ưu và nhược điểm của đèn led là gì, tương lai phát triển của đèn led, sự phát triển của đèn led. Nêu bạn chưa đọc bài viết đèn led phần một thì bạn có thể đọc bài viết này tại đây.

Lợi ích của đèn LED:

đèn led
Làm bảng hiệu quảng cáo led giá rẻ tại Nguyễn long

1. Một trong những ưu điểm của đèn là độ bền của chúng. Các nguồn sáng này có tài nguyên sử dụng từ 25 nghìn đến 100 nghìn giờ. Nó đáng tập trung vào khoảng 50 nghìn giờ hoạt động. Để so sánh, tuổi thọ tối đa của đèn neon và đèn huỳnh quang là 8 nghìn giờ.

Như vậy, việc bảo trì hệ thống đèn led ngoài trời không còn khiến khách hàng đau đầu, quên mất đèn liên tục cháy. Tuổi thọ sử dụng của đèn LED có thể so sánh với tuổi thọ của toàn bộ hệ thống chiếu sáng – cho đến gần đây, những chỉ số như vậy thậm chí còn không thể mơ tới.

2. Một khía cạnh khác khiến đèn được một số khách hàng ưa thích làđộ bền và chất lượng chống phá hoại. Không giống như ống thủy tinh, những nguồn sáng này được làm bằng nhựa. Do đó, chúng không dễ bị vô hiệu hóa do hư hỏng cơ học. Ngoài ra, đèn LED, do độ bền của chúng, dễ lắp đặt hơn bên trong các chữ cái ba chiều, và không cần phải chăm sóc đặc biệt, như ở giai đoạn lắp đặt các ống đèn neon.

3. Điện áp đặc trưng cần thiết cho hoạt động của một LED là 3-4 vôn. Do đó, trong những môi trường yêu cầu các biện pháp bảo mật cao hoặc những nơi không thể sử dụng điện áp cao thì đèn LED là sự lựa chọn tốt nhất.

4. Rõ ràng là ở điện áp thấp thì không cần áp dụng dây dẫn có tiết diện lớn, cách điện mạnh. Điều này cũng giúp dễ dàng kết nối các đèn LED với nguồn điện và lắp đặt chúng vào các hộp gồm các chữ cái ba chiều.

5. Ống phóng điện, không giống như  LED, có ngưỡng đáp ứng: để nguồn sáng đèn neon sáng lên, lúc đầu cần đặt điện áp cần thiết để phóng điện. Mặt khác, đèn LED bắt đầu phát ra ánh sáng ngay lập tức khi được kết nối với nguồn điện và độ sáng của chúng có thể dễ dàng điều chỉnh bằng cách tăng hoặc giảm điện áp gần như ngay lập tức sau khi bật.

Điều này cho phép bạn sử dụng đến sự pha trộn màu sắc (sử dụng đèn LED có ba màu cùng một lúc), điều này cần thiết nếu bạn muốn đạt được độ chiếu sáng nhất định của một chữ cái ba chiều hoặc các hiệu ứng đặc biệt.

6.Một trong những ưu điểm quan trọng của đèn là khả năng chịu nhiệt độ thấp. Người ta biết rằng sự đóng băng của thủy ngân xảy ra bên trong các nguồn sáng phóng điện bằng khí ở nơi lạnh, và điều này dẫn đến giảm độ sáng của ánh sáng. Ở nhiệt độ âm, cũng có vấn đề với việc bao gồm đèn neon. Đèn LED không có những nhược điểm này.

đèn led
Làm bảng hiệu quảng cáo led giá rẻ tại Nguyễn long

Nhược điểm của đèn LED :

1. Nhiều khách hàng, và do đó là các công ty quảng cáo và sản xuất, trong nhiều năm đã từ chối sử dụng LED trong ngành biển hiệu và quảng cáo ngoài trời do giá thành cao. Cho đến thời điểm hiện tại, chi phí sản xuất một bức thư ba chiều với đèn nền LED cao gấp 3 lần so với giá thành của một sản phẩm đèn neon có cùng độ sáng.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất trên khắp thế giới vẫn tiếp tục tăng công suất sản xuất đèn, và giá của những nguồn sáng này đang giảm dần. Theo các chuyên gia, đến năm 2007, giá của điốt phát quang (1_ЕОз) sẽ giảm 10 lần so với giá hiện tại và ống đèn khí sẽ gần như hoàn toàn bị loại khỏi thị trường nguồn sáng cho chiếu sáng bên trong ba- chữ chiều và hộp đèn.

2. Một nhược điểm tuyệt đối khi sử dụng đèn LED trong thiết kế chữ thể tích có kích thước trung bình và lớn là sự thu nhỏ của chúng, do đó phải kết hợp nhiều đèn LED riêng lẻ thành nhóm. Ở nước ngoài, trong trường hợp này, họ sử dụng các phần LED làm sẵn do một số nhà sản xuất cung cấp làm vật tư tiêu hao. Với chúng tôi, giá thành của những bộ dụng cụ này gần như không thể chấp nhận được, và việc lắp ráp được thực hiện thủ công. Điều này làm tăng thời gian và chi phí làm bảng hiệu.

3. Trộn các màu để đạt được độ sáng nhất định cần thiết của các chữ cái ba chiều, điều này được sử dụng nếu đèn của màu này không tồn tại, cũng làm tăng tổng chi phí của bảng hiệu lên hai đến ba lần.

4.Nhược điểm của đèn LED là phát xạ ánh sáng chính xác của chúng. Vì vậy, để đảm bảo độ chiếu sáng đồng đều của một chữ lớn, cần phải lắp đặt đèn LED thường xuyên hơn hoặc thực hiện thêm các biện pháp để khuếch tán ánh sáng. Không giống như chúng, đèn neon, là một nguồn mở rộng, cung cấp ánh sáng đồng đều hơn cho mặt trước của chữ cái hoặc đèn nền.

đèn led
Làm bảng hiệu quảng cáo led giá rẻ tại Nguyễn long

Tương lai của đèn LED?

Các chuyên gia nước ngoài và trong nước đều nhấn mạnh rằng trong vài năm tới, giá đèn  sẽ giảm xuống mức mà thành phẩm từ chúng sẽ có giá thấp hơn đèn neon. Sự xuất hiện hàng loạt dự kiến ​​trong CIS của bộ LED cho chiếu sáng nội thất của các yếu tố thiết kế tòa nhà và quảng cáo ngoài trời sẽ đơn giản hóa đáng kể công nghệ và cường độ lao động của việc sản xuất chữ cái ba chiều. 

Trong trường hợp này, không cần trình độ làm việc với đèn neon, đấu nối dây điện cao áp, không cần trình độ làm việc với đèn neon, đấu dây cho dây điện cao áp để nối ống phóng điện và các biện pháp để ngăn ngừa lỗi dẫn đến cháy nguồn sáng. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh lớn hơn của bảng hiệu LED,

Bài viết này đã nói lên những ưu và nhược điểm của đèn led đã chứng minh cho những loại bảng hiệu quảng cáo được làm từ đèn led . Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng đèn led thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long này nhé!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi.

5/5 - (4 bình chọn)